Ngôn ngữ
Tin tức
Đầu tư vào nông thôn sẽ được miến giảm thuế
Ngày đăng: 03/08/2010
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quy định một số ưu đãi và hỗ trợ đầu tư bổ sung của Nhà nước dành cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
Nhà nước sẽ miễn, giảm tiền sử dụng đất cho các dự án: Dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được nhà nước giao đất thì được miễn tiền sử dụng đất đối với dự án đó; dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư được giảm 70% tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách đối với dự án đó; dự án nông nghiệp khuyến khích được giảm 50% tiền sử dụng đất phải nộp.

Đối với diện tích đất xây dựng nhà ở tập thể cho công nhân, đất trồng cây xanh và đất phục vụ lợi ích công cộng...cũng được miễn tiền thuê đất. Giá thuê đất, thuê mặt nước được tính giá mức thấp nhất theo khung giá thuê đất do UBND tỉnh quy định.

Nhà nước hỗ trợ 20% tiền thuê đất, thuê mặt nước trong 5 năm đầu cho các dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi khi nhà đầu tư thuê đất, mặt nước của của hộ gia đình, cá nhân để tiến hành dự án. Nhà nước khuyến khích hộ gia đình, cá nhân góp vốn bằng quyền sử dụng đất đối với các dự án không thu hồi đất. Ngoài ra, dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi nằm trong quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã phê duyệt, được miễn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng và dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư được giảm 50% tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. 

  (Nguồn: Chinhphu.vn)

Tìm kiếm nhanh
Tiện ích

CÔNG TY TNHH SX & XNK THÁI ĐẠT
Địa chỉ: 52/3 Đường số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
Tel: +84-8 62 575 586 - 62 575 592 - 62 575 610     Fax: +84-8 62 575 611
Website: www.thaidat.com          Email: sales@thaidat.com